Sử dụng thuốc đông y để chữa viêm âm đạo

0

Trong thời gian qua, hệ thống [Tư vấn trực tuyến] của phòng khám Đa khoa HCM tiếp nhận khá nhiều câu hỏi của những chị em về vấn đề “Thuốc Đông y có chữa được viêm âm đạo không?”. Bài viết hôm nay, sẽ giải đáp và so sánh về tác dụng của phương pháp chữa viêm âm đạo bằng đông y và chữa viêm âm đạo bằng phương pháp hiện đại. Từ đó, sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về các phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo, cũng như lựa chọn được cho mình một phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất.
Xem thêm: Kỹ thuật chữa trị viêm âm đạo tạp khuẩn hiệu quả.
Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra, với mỗi nguyên nhân cũng như mức độ viêm nhiễm của bệnh sẽ có các triệu chứng khác biệt. Vì thế, yêu cầu đặt ra đối với các phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo là cần phải: tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, khắc phục được nhanh chóng các triệu chứng, làm liền lại tổn thương, ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh, và đạt tác dụng chữa bệnh lâu dài.
Thuốc Đông y là những thảo dược của thiên nhiên. Bên cạnh việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, những vị thuốc có trong đông y còn có nhiều công dụng cho sức khỏe người bệnh. Vì vậy, có khá nhiều chị em áp dụng thuốc Đông Y chữa viêm âm đạo cho mình.
viêm âm đạo
Vậy thuốc Đông y có chữa viêm âm đạo được không?
Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện đang công tác tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: Có thể chữa viêm âm đạo bằng thuốc Đông y. Tuy nhiên chữa như thế nào, sử dụng ra sao, còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân, cấp độ viêm nhiễm của bệnh. Việc này chỉ được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì mới cho hiệu quả thăm khám bệnh một cách chính xác.
Bên cạnh những ưu điểm: nâng cao sức đề kháng cho cơ thể người bệnh, chi phí chữa bệnh thấp, cũng như không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào. Thì thuốc Đông y có hạn chế đó chính là thời gian chữa bệnh lâu. Điều trị viêm âm đạo bằng đông y mang lại tác dụng chậm, người bệnh tốn thời gian để chữa bệnh. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như khả năng tình dục của nữ giới. Vì thế, đây không phải là phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo mang lại hiệu quả trị bệnh nhanh nhất.
Lưu ý, chị em nếu muốn sử dụng thuốc Đông y để chữa bệnh thì cần phải có thăm khám, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh.
Chữa viêm âm đạo bằng phương pháp hiện đại
Chữa viêm âm đạo bằng đông y không mang lại kết quả nhanh. Vì thế nhiều chị em có nhu cầu chữa bệnh bằng những phương pháp khác mang lại hiệu quả nhanh hơn và đạt tác dụng về lâu dài. Đây chính là lý do phương pháp chữa viêm âm đạo bằng phương pháp hiện đại ra đời, và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.
Có thể bạn quan tâm: Những biểu hiện cho thấy bạn đang bị viêm âm đạo
Phương pháp hiện đại chữa viêm âm đạo lấy kháng sinh làm căn bản trong phác đồ điều trị. Ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh phổ rộng. Sau quá trình thăm khám, làm xét nghiệm, xác định chính xác loại khuẩn gây bệnh, các bác sĩ điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh đặc trị, hoặc bằng những phương pháp ngoại khoa hiện đại:
– Đối với chị em bị viêm âm đạo giai đoạn cấp tính sẽ điều trị bằng thuốc Tây y. Với khoảng thời gian điều trị ngắn, tác dụng của thuốc có thể nhẹ hơn.
– Mắc bệnh viêm âm đạo giai đoạn mãn tính, chị em sẽ cần điều trị dài ngày hơn, cùng với loại thuốc kháng sinh nặng liều hơn.
– Với những chị em bị viêm âm đạo tái phát nhiều lần, thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa hiện đại như sử dụng kỹ thuật Oxy xanh công nghệ của Đức, chữa viêm âm đạo bằng kỹ thuật ozone.
Nhờ phân định chính xác cấp độ tổn thương của bệnh, cũng như chỉ định phác đồ trị liệu cho từng trường hợp cụ thể và phù hợp. Phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo hiện đại, đã giúp cho nhiều chị em thoát khỏi căn bệnh phụ khoa nguy hiểm này.
Với việc ứng dụng các phương pháp hiện đại trong chữa bệnh viêm âm đạo như sử dụng kỹ thuật oxy xanh, kỹ thuật ozone… Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã điều trị thành công cho hàng ngàn chị em mắc bệnh viêm âm đạo, tuyệt đối chưa có trường hợp nào bị bệnh tái phát trở lại.
Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, đã giúp chị em cũng như quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề “thuốc đông y có chữa được viêm âm đạo hay không”. Thông qua bài viết này, hi vọng chị em sẽ lựa chọn cho mình phương pháp chữa bệnh phù hợp và hiệu quả.
Nếu còn vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 39 257 111- 016 8558 1111, để được giải đáp cụ thể và trực tiếp.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *