Phá thai 18 tuần bằng phương pháp nào?

0

Hỏi: Tôi đang mang thai được 18 tuần, nhưng sức khỏe của tôi rất yếu. Nếu quyết định để sinh con thì tính mạng của tôi sẽ bị nguy hiểm. Do đó vợ chồng tôi đã quyết định sẽ bỏ thai nhi đi. Để đi đến quyết định này tôi đã phải trải qua nhiều đau đớn, suy nghĩ và day dứt. Xin các bác sĩ cho biết, phá thai 18 tuần bằng phương pháp nào thì an toàn?

Trâm An (antram…@yahoo. com)

tong-hop-cac-cach-pha-thai-an-toan-nhat-theo-tuan-tuoi

Trả lời:

Trâm An thân mến,

Chúng tôi hiểu được cảm xúc của bạn hiện tại. Đã đi đến quyết định này không người mẹ nào là không thấy đau đớn, khổ sở. Và để cho an toàn, việc đầu tiên bạn nên chọn đến các cơ sở y tế chuyên khoa tuyến tỉnh, hoặc tuyến trung ương chất lượng cao, uy tín. Bởi phá thai 18 tuổi rất phức tạp, phải có sự phối hợp giữa bác sĩ làm thủ thuật và nhân viên. Vì vậy mà đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật khéo léo, cơ sở y tế phải được trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại để hạn chế các tai biến, biến chứng có thể xảy ra.

Đối với phá thai 18 tuần tuổi các bác sĩ chuyên khoa thường áp dụng phương pháp nong và gắp. Phương pháp nong và gắp là phương pháp sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không (bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip ) và nong, gắp thai. Trước khi thực hiện phá thai, bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bạn bằng các xét nghiệm, siêu âm cần thiết.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên lựa chọn tới những cơ sở y tế, phòng khám lớn tuyến tỉnh và trung ương, hoặc đến Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1).

Do đảm bảo được đầy đủ các yếu tố theo quy định như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, phòng thủ thuật, đội ngũ nguồn nhân lực tay nghề cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thực tế,… phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đã được cấp giấy phép cho dịch vụ phá thai cho thai nhi đến 18 tuần tuổi. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thủ thuật, sẽ không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai về sau của bạn.

Sau thủ thuật phá thai an toàn tại Đa khoa Quốc tế HCM bạn cũng sẽ được tư vấn đầy đủ về chế độ chăm sóc tốt nhất, cách sử dụng thuốc, thời gian tái khám trở lại, nên kiêng quan hệ tình dục trong bao lâu, khi nào mới nên có thai lại,… tất cả sẽ được các bác sĩ tư vẫn một cách cụ thể, rõ ràng nhất.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 0124386 6789 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bài chi tiết về phá thai an toàn : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *