Lậu và câu chuyện buồn của chàng trai xây dựng

0

Anh Trần Mạnh C (36 tuổi, ở Nghệ An) chọn tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM vào một sáng mùa đông trời nhiều sương mù trong tâm trạng rối bời, vẻ mặt lộ rõ sự lo lắng. Bệnh nhân cho biết: “Hơn một tuần trở lại đây, tôi sở hữu cảm giác nóng vùng chậu, vùng tinh hoàn và vùng niệu đạo. ko kể ra, tôi còn sở hữu biểu hiện đau họng, tiểu nhiều …. rất khó chịu”.

Sau lúc thăm khám cho anh Mạnh C, những bác sĩ cho biết, ko kể những triệu chứng trên, bệnh nhân C còn sở hữu biểu hiện nổi mẩn ở bao quy đầu, tiểu nhiều nhưng ko sở hữu triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt và ko sở hữu mủ ở lỗ đái.

Xét nghiệm dịch niệu đạo sở hữu bạch cầu ++, tạp khuẩn ++; xét nghiệm dịch nhầy họng phát hiện thấy sở hữu song cầu khuẩn Gram âm (++), rất âm tinh hoàn buộc phải sở hữu vết vôi hóa 2 mm, tinh hoàn bên trái sở hữu cấu trúc tăng âm kích thước 5 x 2,5 mm. Kết quả, những bác sĩ chẩn đoán anh Mạnh C bị viêm niệu đạo do tạp khuẩn, viêm họng do song cầu khuẩn lậu Gram âm.

Cầm kết quả trên tay, anh bần thần cả người, lo lắng chạy vào hỏi những bác sĩ. Được những bác sĩ tư vấn anh mới ngớ người, thì ra anh bị lậu là do lây từ người tình. Bệnh nhân chia sẻ mình đã sở hữu gia đình nhưng vì ham của lạ, lại do đặc thù ngành xây dựng, anh thường xuyên buộc phải đi công tác xa nhà buộc phải sắp một năm nay anh sở hữu quen và cặp bồ sở hữu một cô gái trẻ hơn anh cả sắp chục tuổi sắp nơi anh làm việc. sở hữu tiếng là sắp nhưng anh C cũng ko gặp cô thường xuyên được vì tính chất công việc. Rồi thì lần sắp gũi trước, anh được cô đề nghị dùng miệng để kích thích. Anh cũng ko từ chối. Và rồi thì giờ là hậu quả anh buộc phải gánh chịu là triệu chứng bệnh lậu này.

Sau lúc giúp anh lấy lại tinh thần, những bác sĩ tư vấn và đã cho thuốc điều trị cho bệnh nhân C. những bác sĩ cũng cho biết thêm:

Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Song cầu khuẩn lậu là những vi khuẩn hình hạt cafe, xếp thành từng đôi, tồn tại và sinh sôi vững mạnh thuận lợi nhất là ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới, chúng ẩn náu và vững mạnh chủ yếu ở niệu đạo, tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn và tinh hoàn…. ko kể ra, chúng còn sở hữu thể xuất hiện ở hậu môn, đôi lúc cũng xuất hiện ở cả những vùng da khô ráo hoặc ra ko kể cơ thể song cầu khuẩn lậu chỉ sống sót sau một thời gian ngắn.

ví như của bệnh nhân Mạnh C, do anh sở hữu dùng miệng để kích thích trong quan hệ tình dục, miệng anh sở hữu tiếp xúc sở hữu vi khuẩn lậu buộc phải lúc xét nghiệm chọn thấy vi khuẩn lậu ở họng.

ví như bệnh nhân ko được chữa bệnh lậu hay điều trị muộn, song cầu khuẩn lậu ngày càng ăn sâu vào những cơ quan của bộ phận sinh dục, sở hữu thể xảy ra những biến chứng như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, chít hẹp niệu đạo… đặc thù, bệnh sở hữu thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

những bác sĩ cũng cho biết thêm, để điều trị bệnh lậu, buộc phải buộc phải điều trị cho cả bạn tình. ví như của bệnh nhân C, rất may là vợ anh chưa mắc bệnh. Sau một thời gian ngắn điều trị, bệnh tình anh tiến triển rõ rệt. hiện tại, bệnh nhân đã ko còn cảm giác nóng ở lỗ niệu đạo, tinh hoàn, dương vật cũng vững mạnh bình thường, lỗ đái ổn định, hai tinh hoàn ko sưng, cũng ko phát hiện u cục.

Bệnh nhân chia sẻ: “Tôi rất biết ơn những bác sĩ tại đây, nhờ sở hữu họ mà tôi lại sở hữu được hạnh phúc, sở hữu được gia đình”.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *