Giá khi thực hiện cách bỏ thai bằng thuốc?

0

Hỏi: Tôi và bạn gái đã có quan hệ dục tình với nhau, do chủ quan chúng tao không sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai mà chỉ dựa vào tính ngày kinh hoặc xuất tinh ra ngoài. Vì vậy, tháng này bạn gái tôi bị chậm kinh 2 tuần. Lo lắng, tôi đưa cô ấy đi khám thì được biết thai đã được 6 tuần tuổi. Hiện giờ cô ấy đang đi học, công việc của tôi chưa ổn định nên muốn bỏ thai đi. Các bác sĩ ở phòng khám đấy có tư vấn cho bạn gái tôi bỏ thai bằng thuốc. Tuy nhiên lúc đó tâm cảnh của cô ấy không tốt nên chúng tao ra về để suy nghĩ thêm. Bây giờ suy nghĩ kỹ chúng tao quyết định bỏ thai, xin các bác sĩ cho biết phá thai bằng thuốc hết nhiều tiền không?

Kiều

Trả lời:

Bạn thân mến,

Hiện nay phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc được thực hành ở rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa. Và ở mỗi cơ sở y tế lại có một mức giá khác nhau. Những nơi có chất lượng càng tốt thì mức chi phí càng cao. Chất lượng tốt được biểu lộ phê chuẩn các nguyên tố như (trình độ chuyên môn của các y bác sĩ, nhân viên y tế, chất lượng phục vụ, thủ tục đăng ký khám chữa bệnh nhanh gọn). Vì vậy, để biết mức chi phí cho phá thai bằng thuốc cụ thể là bao nhiều bắt buộc phải biết được bạn chọn lọc tới cơ sở y tế nào để thực hành phá thai.

Vấn đề thứ 2 là chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm tổng các chi phí như:

– Phí thăm khám lâm sàng, kiểm tra sức khỏe phụ khoa (chi phí xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra máu,…).
– Phí cho việc bạn sử dụng loại thuốc phá thai nào.
– Với những trường hợp mắc viêm nhiễm phụ khoa, chi phí phá thai sẽ bao gồm cả chi phí chữa trị viêm nhiễm. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ về sau. Bạn bắt buộc phải chữa trị nếu ở trong trường hợp này.

Qua đây bạn có thể thấy chi phí phá thai bằng thuốc hết nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều nguyên tố và không có một mức giá chung cho mọi trường hợp bệnh nhân hoặc tất cả các cơ sở y tế. Do đó, muốn biết mức chi phí cụ thể là bao nhiêu, bạn nên đưa bạn gái đến trực tiếp cơ sở y tế mà hai người đã chọn lọc để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Một điều bạn nên lưu ý, để bảo vệ cho khả năng sinh sản của bạn gái bạn, đừng vì tiếc tiền, ham rẻ hoặc xấu hổ mà chọn lọc đến những phòng khám không đảm bảo chất lượng. Hãy đến những nơi uy tín, để được phá thai một cách an toàn. Việc làm này không chỉ giúp bạn yên tâm về mặt tâm lý mà còn được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *