Điều trị bệnh lậu, bác sĩ sẽ hướng dẫn các cách dưới đây

0

 

Là một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, do đó việc điều trị bệnh lậu thế nào cho hiệu quả là sự quan tâm của rất nhiều người bị mắc bệnh. Vậy người bị mắc bệnh lậu điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Khi bị mắc bất cứ bệnh gì thì việc điều trị bệnh sao cho hiệu quả, nhanh chóng là điều mà người bệnh quan tâm hàng đầu, với những người mắc bệnh lậu cũng vậy. Do bệnh lậu có thể gây nên những nguy hại hết sức khó lường nếu không được điều trị kịp thời, triệt để. Nó có thể gây viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh và viêm mào tinh hoàn, hay chít hẹp niệu đạo (ở nam giới); nó có thể gây nhiễm khuẩn ở các tuyến Bartholin, tuyến Skenes, viêm quanh niệu đạo, viêm vùng chậu (dễ gây chửa ngoài dạ con, đẻ non, chết lưu, vô sinh), hay bị viêm vòi trứng, viêm âm đạo …(Ở nữ giới).

Bệnh lậu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên bệnh cũng có thể được điều trị khỏi nếu người bệnh sớm được phát hiện và điều trị. Vậy tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM bệnh lậu được điều trị như thế nào?

-Kiểm tra, thăm khám và đưa ra chẩn đoán

Người bệnh đến với phòng khám sẽ được các bác sĩ giỏi tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán xem có bị mắc bệnh không, tình trạng bệnh (nặng hay nhẹ)… Sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể cho từng người sao cho hiệu quả, nhanh chóng nhất.

-Tiến hành điều trị bệnh lậu theo phác đồ cụ thể

Người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể loại thuốc kháng sinh đặc hiệu để điều trị. Tuy nhiên, mức độ nhiễm bệnh ở mỗi bệnh nhân cũng khác nhau qua từng giai đoạn, (cấp hay mãn tính, tái phát một hay nhiều lần) nên việc sử dụng thuốc, thời gian bao lâu…sẽ phụ thuộc vào kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, để có phác đồ điều trị phù hợp. Tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng thuốc, đủ liều lượng, đúng thời gian quy định, và chỉ ngừng lại khi có sự chỉ định, hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia.

Bạn cũng sẽ được kết hợp điều trị với thuốc Đông y, với những vị thuốc có thành phần chính là những dược liệu từ thiên nhiên. Nó có tác dụng giúp cho người bệnh tăng cường sức đề kháng và có thể loại bỏ những tác dụng phụ do thuốc Tây y gây nên, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát của bệnh.

-Tái khám và chăm sóc sau điều trị bệnh lậu

Khi đã được điều trị bệnh ổn định, bạn cũng không nên chủ quan mà hãy quay lại cơ sở y tế để tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, để kiểm tra kết quả điều trị như thế nào.

Để có thể điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để nhất bạn cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị mà bác sĩ đề ra, bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị bệnh. Bạn cũng nên khám, điều trị cùng với vợ chồng, bạn tình (nếu bị mắc bệnh) để có thể đảm bảo triệt để và tránh tái nhiễm. Bên cạnh đó bạn cần sớm đi khám, điều trị khi thấy có những biểu hiện của bệnh, bạn không nên chần chừ để kéo dài bệnh có nguy cơ nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ có thể phức tạp, khó khăn và tốn kém hơn.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có thể nắm được cụ thể hơn bệnh lậu điều trị như thế nào, cũng như những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này. Từ đó giúp cho bạn có thể ngăn ngừa, điều  trị bệnh (nếu có) sao cho hiệu quả, bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân được hiệu quả hơn.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *