Bỏ thai bằng thuốc

0

Phá thai bằng thuốc là biện pháp bỏ thai kín đáo, ít tác động tới tâm lý, độ an toàn cao được thực hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, do các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hành . Vì những ưu điểm này nên rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn có ước muốn thực hành phá thai an toàn bằng thuốc. Để hiểu rõ hơn về nó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản của bản thân về sau, dưới đây chúng tao sẽ cung cấp những thông báo liên quan đến biện pháp phá thai bằng thuốc.

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết, phá thai an toàn bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa . Phương pháp này sẽ “gây sảy thai tự nhiên ”, tức là ngậm thuốc làm cho thai bị đẩy ra ngoài.

Ở nước ta, phá thai bằng thuốc được áp dụng chính thức từ năm 2002, phương pháp này được Bộ Y tế và nhiều nghiên cứu đánh giá về tính hiệu quả , độ an toàn và phác đồ phù hợp nhất đối với người Việt Nam. Và hẳn nhiên , thủ pháp này cũng có những chống chỉ định, đặc biệt chỉ được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được cấp phép hoạt động và có hàng ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Phá thai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thủ thuật chỉ được vận dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng ).
Hiệu quả của thủ pháp này đạt từ 96 – 99%. Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ tiến hành khám khung chậu, hỏi bạn một số câu hỏi về sức khoẻ của bạn, giảng giải về quá trình phá thai và tư vấn cho bạn về các thủ pháp tránh thai. Tiếp đó, bạn sẽ được ký vào bản cam kết phá thai.

Sau phá thai bằng thuốc từ 30 phút – 4 giờ, bạn sẽ thấy đau bụng, máu ra nhiều, máu cục được tống ra ngoài. Đại đa số chị em sẽ bị ra máu như đang trong kỳ hành kinh khoảng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên cũng có một số trường hợp ra máu nhẹ và kéo dài hơn 1 tháng.

Phá thai bằng thuốc chống chỉ định cho các trường hợp chị em phụ nữ có tiền sử bị bệnh tim mạch, bị các bệnh về gan, đường tiêu hóa, hen suyễn, cơ địa bị dị ứng, phản ứng với thuốc. Những người bị bệnh lý ở tuyến thượng thận, bị rối loạn đông máu, tử cung bị dị dạng , chửa ngoại dạ con,… cũng không thể vận dụng thủ pháp phá thai bằng thuốc.

Nhiều người cho rằng, thủ pháp phá thai bằng thuốc rất đơn giản , chỉ cần ra hiệu thuốc mua về và uống theo hướng dẫn mà không cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa. Chính vì suy nghĩ đơn giản này mà bản thân họ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm , đe dọa tới khả năng sản xuất và sinh mạng . Một số biến chứng có thể kể đến như: chảy máu ồ ạt, sót rau, sót thai, băng huyết, mất máu dài ngày, băng huyết, nhiễm trùng tử cung,…

Vì vậy chị em cần lưu ý, khi có ý định phá thai an toàn bằng thuốc nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện . Sau phá thai bằng thuốc nên tuân thủ lịch hẹn khám, nhằm bảo đảm không xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau,…


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *