Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào?

0

Sùi mào gà không chỉ dễ lây nhiễm mà còn không thể chữa khỏi triệt để, có nguy cơ gây ung thư sinh dục thậm chí là tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời. Tuy rằng sùi mào gà được biết đến là 1 trong số 10 bệnh xã hội nguy hiểm mang tính toàn cầu nhưng lại rất ít người nắm được những kiến thức cơ bản về bệnh. Thậm chí, câu hỏi đơn giản nhất biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào chúng ta cũng rất mơ hồ.

Sùi mào gà nói riêng cũng như các bệnh xã hội khác nói chung lây nhiễm chủ yếu qua hình thức quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể nhiễm phải ngay từ lần đầu tiên bạn có hành vi quan hệ không an toàn với người chứa virus HPV, tỷ lệ này chiếm 35%. Số lần quan hệ không an toàn và số lượng bạn tình càng nhiều thì tỷ lệ nhiễm bệnh càng tăng lên theo cấp số nhân.

Sùi mào gà không phân biệt đối tượng nào, do đó, dù là nam giới hay nữ giới, người già hay người trẻ, ở bất cứ nơi đâu, hiện đang làm công việc gì đều có thể trở thành đối tượng nhiễm bệnh. Khác với những bệnh lý viêm nhiễm, sùi mào gà rất dễ nhận biết bằng mắt thường.

Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã nhận được nhiều thắc mắc của người bệnh về vấn đề: “Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào”. Theo bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai, triệu chứng bệnh mọi đối tượng một khi mắc phải đều có sự tương đồng.Khác chăng chỉ là vị trí xuất hiện triệu chứng bệnh cũng như mức độ bệnh lý tùy từng trường hợp.

Thông thường, sau khoảng thời gian trung bình từ 2-9 tháng, tính từ khi bạn có tiếp xúc hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với người chứa virus HPV thì vùng niêm mạc da sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ, hơi mềm, đầu nhọn và nhô cao lên như những nhú gai, đường kính đạt khoảng từ 1-2 mm. Hình dạng của những nốt sùi này có thể giống như những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, có bề mặt ráp, màu trắng hoặc màu hồng hoặc trông như những chiếc mào gà.

Thời gian mắc bệnh càng lâu thì những triệu chứng bệnh càng phát triển mạnh mẽ hơn. Những nốt sùi từ đơn độc nay dần liên kết lại với nhau thành đám lớn, bề mặt hơi mềm và ẩm ướt. Khi này bạn có thể ấn ra mủ hoặc máu nếu dùng tay chạm mạnh hoặc khi tổn thương có sự cọ xát với quần lót.

Nếu như những triệu chứng bệnh là duy nhất thì vị trí tổn thương ở nam giới và nữ giới lại có sự khác biệt đáng kể.Ở nam giới, bạn sẽ nhận thấy triệu chứng bệnh xuất hiện ở dương vật, bìu, hậu môn, miệng…. Ngược lại, ở nữ giới những triệu chứng bất thường lại bắt gặp ở khu vực: Môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, hậu môn,…

Qua đây, hy vọng bạn có thể nắm được phần nào biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào để từ đó có sự phát hiện và điều trị kịp thời.Trên thực tế, cho đến nay sùi mào gà vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên bệnh chưa thể chữa dứt điểm, tuy nhiên, các tổn thương sùi vẫn có thể được khắc phục nhờ phương pháp cắt đốt điện cao tần.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế nhập khẩu từ các nước tiên tiến sẽ giúp bạn được tiếp cận với những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Xem chi tiết bài viết biểu hiện sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *