Vô sinh do kinh nguyệt không đều ?

0

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa, bệnh lý tim mạch,…Nhiều chị em nghĩ rằng “kinh nguyệt không đều ai chẳng bị”, không cần điều trị. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt biểu hiện khả năng sinh lý, cũng như chức năng sinh sản ở chị em. Khi kinh nguyệt không đều tức là khả năng sinh sản ở chị em bị ảnh hưởng.

Xin được chia sẻ ở đây câu chuyện về chị Huế- một trong những trường hợp đến khám, điều trị kinh nguyệt không đều tại phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Kinh nguyệt của chị Huế không cố định mà liên tục thay đổi với những vòng kinh dài ngắn không giống nhau, có khi một tháng, nhưng cũng có khi kéo dài tới 3 tháng. Tuy nhiên, vì thấy mình vẫn có kinh nguyệt nên chị không mấy để ý, nghĩ là không có gì quá nghiêm trọng, đến khi lập gia đình và có nhu cầu sinh con mới cần quan tâm.

Sau khi lấy chồng một thời gian dài mà vẫn không có thai chị lo lắng đi khám bệnh mới biết mình mắc bệnh buồng trứng đa nang, rất khó có con. Dấu hiệu ban đầu của bệnh chính là biểu hiện của kinh nguyệt không đều xuất hiện từ thời con gái mà chị vốn bỏ qua.

nguy hại từ kinh nguyệt không đều

Trong quá trình khám và điều trị , bác sĩ sản phụ khoa đã nhận thấy những trường hợp gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều nhưng chủ quan bỏ qua như chị Hoa khá phổ quát . Trong số đó, không ít người có hiểu biết ít nhiều về sức khỏe sản xuất nhưng vẫn không để ý đến vấn đề này. Đến khi kết bạn , gặp phải rối rắm trong chuyện sinh nở, họ mới tìm đến bác sĩ.

Trên thực tại , hoạt động kinh nguyệt là một nguyên tố liên quan khắn khít đến sức khỏe và chức năng sản xuất của nữ giới, và kinh nguyệt không đều là hiện tượng thất thường rất đáng lưu tâm. Chu kỳ kinh nguyệt thông thường kéo dài  28-30 ngày, có thể nhanh hơn hoặc chậm đi 3-5 ngày.

Dưới đây là một số nguy hại từ kinh nguyệt không đều:

-Kinh nguyệt không đều gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày do kinh nguyệt không đều có thể kèm theo kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra nhiều khiến chị em bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, kinh nguyệt không đều rất dễ khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm gây ngứa, khó chịu cho chị em.

-Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng dẫn đến khó thụ thai có thể là dấu hiệu chị em mắc một bệnh phụ khoa nào đó có liên quan đến buồng trứng, tử cung dẫn đến khó có thai.

Ở những phụ nữ mới có kinh khoảng 2-3 năm, chức năng của buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện, nên kinh nguyệt vẫn chưa đi vào chu kỳ đều đặn, nhưng sau đó sẽ đi vào hoạt động theo quy luật một mực . Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều chỉ xảy ra đôi lần, đặc biệt trong thời kỳ đầu của hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh, thì nó thường ít liên tưởng đến bệnh lý thực thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này có thuộc tính thường xuyên và kéo dài thì đừng nên xem thường, vì đây có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa có liên tưởng đến buồng trứng, tử cung, hay gặp nhất là hội chứng đa nang buồng trứng.

Hy vọng rằng những thông tin nêu ra trong bài viết có thể phần nào giúp chị em hiểu rõ hơn những nguy hại do kinh nguyệt không đều gây ra để có biện pháp đề phòng và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề:” kinh nguyệt không đều ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được tương trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *