Viêm niệu đạo ở nữ có biểu hiện gì ?

0

Nhiều chị em có biểu hiện đau, nóng rát khi đi tiểu, đôi khi đau tức bụng dưới, bộ phận sinh dục, hậu môn… thì tỏ ra chủ quan, nghĩ là bệnh có thể tự khỏi. Tuy nhiên theo các bác sĩ, đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh viêm niệu đạo. Về lâu dài bệnh có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Phát hiện và điều trị sớm viêm niệu đạo là điều cần thiết. Tuy nhiên, Những biểu hiện của viêm niệu đạo ở nữ giới là gì? Đây hẳn là điều mà rất nhiều chị em đang băn khoăn.

Liên quan tới vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, niệu đạo ở nữ giới thường ngắn, thẳng và gần hậu môn nên rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. Những biểu hiện của viêm niệu đạo ở nữ giới bao gồm:

Biểu hiện của viêm niệu đạo

-Bệnh nhân tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn.

-Khám niệu đạo bị sưng đỏ, bên ngoài xuất hiện dịch mủ đôi khi còn có dịch âm đạo ở dạng mủ, nhớt, ngứa.

Viêm niệu đạo nếu lây lan đến các cơ quan khác của bộ phận sinh dục, có thể có các dấu hiệu sau đây:

+ Đau lưng, đau bụng

+ Sốt cao

+ Buồn nôn, nôn

+ Sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác của cơ thể.

-Bệnh nếu chuyển sang mãn tính, thường xuyên bị ớn lạnh, đau lưng, đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu và vi khuẩn, thậm chí sốt, chị em có cảm giác ăn không ngon.

Hầu hết chị em mắc bệnh viêm niệu đạo là do thói quen nhịn tiểu quá lâu. Việc này có thể làm cản trở quá trình thoát nước tiểu – chất cặn bã ra ngoài khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Vì vậy, lời khuyên cho chị em là không nên nhịn tiểu.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *