Viêm lộ tuyến cổ tử cung có các hiểm họa gì?

0

Bệnh phụ khoa là tín hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Những vấn đề đó có thể là viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Tuy các bệnh có thể khác nhau về nguồn cội gây bệnh, về biểu thị triệu chứng nhưng đều có chung một điểm đó là gây nên nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Mà điển hình của viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ là khiến vùng kín ngứa ngáy, ẩm thấp mà còn có nguy cơ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ung thư cổ tử cung nếu không điều trị kịp thời, đúng cách.

Cũng như giống các bệnh lý khác, biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài, không điều trị hoặc việc điều trị chậm trễ, điều trị không dứt điểm có thể gây nên nhiều biến chứng nặng nề, nhất là với chị em đang trong độ tuổi sản xuất .

Trước hết, với những trình bày như: khí hư ra nhiều thất thường , có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều… của bệnh, đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, ảnh hưởng tới tâm lý, khiến người bệnh không thể tụ tập công việc hoặc tự tin trước người bạn trăm năm của mình.

Sau đó, cùng với các trình bày triệu chứng trên, nếu không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời thì bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em:

– Ung thư cổ tử cung: Tuy rằng lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn , làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung.

– Các chứng viêm khác: Lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tiến công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác… Đây có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

– Vô sinh: Viêm lộ tuyến ở cổ tử cung có trình bày khí hư ra nhiều hơn bình thường , độ pH trong âm đạo thay đổi , từ đó gây ngăn cản việc tinh trùng đi vào gặp trứng. Do đó, lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Trên đây là một số ảnh hưởng xấu của viêm lộ tuyến cổ tử cung, để không phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực này, giảm thiểu chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ hàng năm, thường xuyên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, không quan hệ tình dục bừa bãi, đến cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có các dấu hiệu trước tiên để kịp thời ngăn chặn bệnh ảnh hưởng tới cuộc sống và những người thân xung quanh . 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *