Viêm bao quy đầu gây ra những nguy hiểm gì ?

0

Thưa bác sĩ

Em năm nay 23 tuổi, mắc hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng do chủ quan nên không tới cơ sở y tế chữa trị . Thời gian gần đây dương vật của em xuất hiện nhiều chất dịch có mùi hôi, màu trắng đục như váng sữa gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ những nguy hại nào cần chú ý khi bị viêm bao quy đầu? Mong bác sĩ tư vấn.

Lâm Chấn H (Bình Dương)

Trả lời:

Bạn thân mến

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa có tỷ lệ mắc cao và phổ biến nhất ở nam giới. Tác hại của viêm bao quy đầu gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của bạn.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khá đa dạng, tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng vệ sinh không tốt khiến các chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc gây ra. Quan hệ dục tình không an toàn cũng có thể là một căn nguyên gây bệnh.

Trong thư bạn có hỏi những nguy hại nào cần chú ý ở viêm bao quy đầu, dưới đây là những lưu ý bức thiết :

– Lây nhiễm cho bạn tình: Người mắc viêm bao quy đầu khi có quan hệ dục tình không an toàn sẽ dễ lây nhiễm sang cho bạn tình.

– Rối loạn công năng sinh dục: Viêm bao quy đầu khiến các thần kinh trên quy đầu dương vật luôn ở trong trạng thái mẫn cảm , kèm theo đó là các thương tổn do viêm nhiễm. Điều này có thể gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ dục tình , lâu ngày có thể dẫn đến liệt dương.

– Ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục: Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị có thể dẫn đến các bệnh như viêm tiền liệt tuyến , viêm dịch hoàn , viêm mào dịch hoàn , viêm ống tinh…

– Liên quan đến bệnh lý hệ tiết niệu: viêm bao quy đầu còn là nguy cơ dẫn tới viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang , viêm thận)… thậm chí dễ dẫn suy thận.

– Vô sinh ở đàn ông : bao quy đầu bị viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn tới giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, có nguy cơ gây vô sinh ở đàn ông .

Bên cạnh việc khám chữa kịp thời ngay khi phát hiện những biểu hiện viêm bao quy đầu, bạn cũng nên chú ý vệ sinh quy đầu sạch sẽ; nên quan hệ dục tình an toàn, chung phạm y và tốt nhất là nên tìm hiểu bạn tình kỹ trước khi quan hệ để tránh mắc viêm bao quy đầu nói riêng cũng như một số bệnh lây nhiễm qua đường dục tình khác nói chung.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *