Trước khi đẻ em bé có nên chữa trị polyp cổ tử cung?

0

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi và chồng đang lên kế hoạch sinh con trong năm nay nhưng đợt mới rồi khi đi khám phụ khoa theo chế độ của cơ quan, tôi được biết mình đã bị polyp cổ tử cung. Tại đây các bác sĩ cũng khuyên tôi nên chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, khi về nhà và tìm hiểu một số thông báo tôi lại cảm thấy hoang mang vì không biết việc chữa trị polyp cổ tử cung bằng cắt và đốt có gây ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con của tôi sau này hay không? Tôi có nên đợi sinh con xong mới nên tiến hành chữa trị bệnh?

(Nguyễn Ngọc Diệp- Tân Thuận, Quận 7)

Trả lời:

Ngọc Diệp thân mến, polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đó là những u nhỏ, có thể phát xuất từ cổ tử cung ngoài hay trong tử cung thò ra ngoài. Đa số các biểu hiện của polyp cổ tử cung không có triệu chứng gì mà chỉ được phát hiện ngẫu nhiên qua khám phụ khoa định kỳ.

Vì polyp là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm âm đạo kéo dài nên kiên cố sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, còn nếu polyp phát triển lớn hơn, có thể gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung, gây hiểm nguy đến sức khỏe của chị em. Khi bị polyp cổ tử cung khả năng thụ thai của người phụ nữ sẽ bị giảm đi đáng kể.Với những chị em hiếm muộn mà bị polyp, thì việc chữa trị dứt điểm polyp sẽ tăng khả năng có thai.

Với những lý do như trên, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ điều trị polyp cổ tử cung trước khi mang thai, vì như vậy mới không làm ảnh hưởng tới thai nhi. Bạn cũng có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để các bác sĩ khám và tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Tại đây, tùy vào chừng độ thương tổn của bệnh bạn sẽ được bác sĩ làm thủ thuật cắt, đốt chân cuống polyp. Sau khi giải phẫu cần đi kiểm tra định kỳ theo hẹn của bác sĩ.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *