Triệu chứng bệnh viêm âm đạo

0

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên do các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo không rõ ràng, cụ thể nên nhiều chị em thường chủ quan bỏ qua. Vì vậy, để giúp chị em có thể nhận biết bệnh sớm, đi khám và điều trị kịp thời, các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ chia sẻ về các triệu chứng điển hình của bệnh viêm âm đạo:

Theo số liệu thống kê, hiện nay có đến 75% chị em phụ nữ ít nhất một lần trong đời từng bị viêm âm đạo, trong đó có 85-90% trường hợp có nguyên nhân từ nấm men có tên Candida albicans. Triệu chứng của bệnh sẽ được biểu hiện thông qua việc tiết dịch âm đạo (huyết trắng), ngứa, kích ứng, mức độ này sẽ nặng hoặc nhẹ tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như nguyên nhân gây bệnh:

Đốt sùi mào gà

Triệu chứng bệnh viêm âm đạo

-Trong trường hợp viêm âm đạo do vi trùng chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều, loãng, màu trắng đục, xám, có mùi tanh cá, kèm theo đó là cảm giác ngứa và nóng rát. Sau mỗi lần quan hệ tình dục mùi tanh cá sẽ trở nên nặng hơn.

– Trường hợp viêm âm đạo do Candida: Khí hư ra nhiều, đặc, đóng thành cục có màu trắng. Mỗi khi giao hợp nữ giới sẽ cảm thấy đau. Vùng kín bị ngứa, rát.

– Triệu chứng viêm âm đạo do Trichomonas: Khí hư ra nhiều có màu vàng, xanh, xám, đôi lúc có bọt, mùi hôi thối. Khi giao hợp chị em cũng sẽ cảm thấy đau, đi tiểu có cảm giác buốt.

Đó là những triệu chứng lâm sàng, còn khi đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ thấy ở chị em xuất hiện các triệu chứng như:

-Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.

– Khám bằng mỏ vịt: Niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa. Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.

Các bác sĩ phụ khoa cho hay, viêm âm đạo nếu để lâu không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý, tới đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ do nó có thể gây viêm nhiễm ngược lên tử cung, vòi trứng (viêm vòi trứng), buồng trứng,..là nguyên nhân gây ra vô sinh –hiếm muộn ở nữ giới. Vì vậy, hãy căn cứ vào những triệu chứng mà bệnh gây ra như trên để đi khám sớm và điều trị kịp thời. Viêm âm đạo nếu điều trị sớm sẽ không quá tốn kém mà có thể được điều trị dứt điểm.

Xem thêm bài viết về bệnh viêm âm đạo : http://saigonsongkhoe.net/benh-viem-am-dao.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *