Tài liệu về viêm lộ tuyến cổ tử cung

0

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì? Nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung ? Bạn đã thực sự biết đến căn bệnh này hay chưa? Làm thế nào để phòng tránh bệnh hay làm thế nào để nhận biết khi mắc bệnh? Hãy cùng chúng tao tìm hiểu những điều này qua nội dung thông báo của bài viết dưới đây.

Lộ tuyến (hay lộn tuyến) là các thương tổn ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, lấn chiếm mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là lộ tuyến viêm). Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, nấm, ký sinh trùng hay các tạp trùng.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bị viêm lộ tuyến, bạn sẽ thấy những biểu thị đặc thù như: ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều một cách bất thường , có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, tùy theo nguyên do gây bệnh… Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ dục tình .

Cách phòng tránh bệnh

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày, trong kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ dục tình ,…

– Khám phụ khoa định kỳ hàng năm: Hãy chú ý tới sức khỏe của mình bằng việc khám sức khỏe định kỳ, việc làm này giúp bạn phát hiện và đến địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm (nếu có bệnh), tránh được các biến chứng hiểm nguy mà bệnh có thể gây ra.

– Quan hệ dục tình lành mạnh, dùng bao cao su để tránh lây truyền bệnh.

– Không nên sử dụng các loại thuốc hóa chất như thuốc xịt âm đạo hay sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ kiềm quá cao khiến độ pH bị mất đi, vi khuẩn dễ thâm nhập .

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là một thương tổn lành tính nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ là tác nhân cho các bệnh lây truyền qua đường dục tình thâm nhập , do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, đừng để đến khi bệnh tìm đến và gây nhiều nguy hại mới đi khám, lúc đó không chỉ giai đoạn tốn kém mà hiệu quả chữa trị cũng không cao.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *