Phương pháp phá thai 10 tuần tuổi an toàn

0

Hỏi:

Tôi có thai được 10 tuần thì phát hiện thai bị dị tật về tim. Tôi không muốn con mình sinh ra bị bệnh như vậy nên đã bàn với chồng chuyện phá thai. Tôi cũng có tìm hiểu về các biện pháp phá thai hiện nay nhưng do có quá nhiều luồng thông tin khác nhau nên vẫn khá mơ hồ. Mong bác sỹ hãy cho tôi biết thai 10 tuần bị dị tật nên đình chỉ bằng cách nào?

H. H (29 tuổi, Biên Hòa)

dia-chi-pha-thai

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu dị tật thai là điều mà bạn không mong muốn, tuy nhiên vợ chồng bạn đã quyết định phá thai để con không phải chịu cảnh ốm đau bệnh tật thì chúng tôi cũng có lời khuyên về phương pháp đình chỉ thai 10 tuần tuổi như sau:

Phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp nhất trong trường hợp thai 10 tuần tuổi của bạn đó là phá thai ngoại khoa (hút chân không). Phương pháp này được thực hiện đối với thai từ 8 – 12 tuần. Đây là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén, mang hiệu quả tới 98%.

Phương pháp phá thai này nên được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa, bác sỹ có chuyên môn cao và trang thiết bị y học hiện đại. Như vậy thì khả năng xảy ra biến chứng như sót thai, băng huyết, thủng tử cung,…sẽ không thể xảy ra. Hơn nữa cũng cần nhấn mạnh rằng, tuổi thai càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp và có nguy cơ gây ra các biến chứng cao hơn, do đó, nếu không thể tiếp tục thai kỳ bạn nên tới cơ sở y tế sớm để có hướng xử lý kịp thời.

Do đó mà bạn nên tới những bệnh viện lớn hoặc phòng khám chuyên khoa phụ sản để các bác sỹ theo dõi, khám thai cũng như đưa ra phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi phá thai không nên quan hệ tình dục sớm, ít nhất cũng kiêng 1 tháng cho đến khi cơ thể hồi phục hoàn toàn đồng thời chú ý nghỉ ngơi, dinh dưỡng đầy đủ. Nếu có kế hoạch sinh con tiếp theo thì hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ.

Mong rằng những thông tin này đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề “thai 10 tuần bị dị tật nên đình chỉ bằng cách nào?”.

Chúc bạn sức khỏe.

 Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí minh, 221 Nguyễn Thị minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, hcm

 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *