Phương pháp điều trị  viêm cổ tử cung

0

Viêm cổ tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh gây ra do các hành vi tình dục thô bạo, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, sinh con sớm hoặc sinh quá nhiều,… làm cho cổ tử cung yếu đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Để điều trị viêm cổ tử cung triệt để cần xác định được mầm bệnh, nguyên nhân gây bệnh để có phương án điều trị triệt để nhất.

Viêm cổ tử cung có hai dạng chủ yếu là viêm cở tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mãn tính.

– Đối với viêm cổ tử cung cấp tính bệnh biểu hiện với những triệu chứng như: Sốt, đau hạ vị, đau lưng, Khí hư ra như mủ, nhiều khi lẫn máu. Xét nghiệm khí hư có vi trùng lậu.

– Đối với viêm cổ tử cung mãn tính bệnh biểu hiện: Khí hư ra nhiều hoặc ít, màu xanh hoặc là màu vàng. Thường trước và sau hành kinh khí hư ra nhiều hơn. Điểm đặc biệt là khí hư không bao giờ lẫn máu. Nếu như có lẫn máu thì có thể là ung thư hoặc lao cổ tử cung.

 Điều trị viêm cổ tử cung

Đối với bệnh dạng nhẹ thì không cần điều trị viêm cổ tử cung, bệnh cũng tự khỏi, nhưng nếu bệnh nặng không kịp thời điều trị thì bệnh sẽ kéo dài, thàng nơi ẩn náu của vi khuẩn dẫn đến viêm lan lên thân tử cung và viêm phần phụ. Biến chứng của viêm cổ tử cung là viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, lộ tuyến cổ tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và thậm chí là vô sinh. Ở phụ nữ có thai viêm cổ tử cung thường nặng lên, lan rộng và loét sâu vì vậy dẫn đến khó khăn trong việc điều trị.

Về điều trị bệnh, bác sĩ có thể điều trị nội khoa (đặt thuốc âm đạo), một số trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì phối hợp với điều trị bằng áp lạnh, laser, đốt điện… Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và các biểu hiện trên lâm sàng, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

Việc điều trị bệnh có khó khăn, phức tạp hay không còn phải tùy vào tổn thương của bệnh, thời gian điều trị, bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính. Do đó, điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tới các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị càng sớm càng tốt. Việc kéo dài thời gian ủ bệnh, có thể dẫn đến viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây vô sinh, thậm chí viêm cổ tử cung có thể biến chứng ung thư cổ tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách điều trị viêm cổ tử cung, hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *