Mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có được quan hệ

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 27 tuổi đã lập gia đình và có một cháu gái. Gần đây, tôi cảm thấy tình trạng “vùng kín” của mình không ổn định khi mà lượng khí hư ra rất nhiều kèm theo tình trạng ngứa. Tôi cũng nghĩ là viêm nhiễm phụ khoa thường nhật nên chỉ vệ sinh sạch sẽ nhưng không khỏi, tôi có đến bệnh viện ở huyện khám thì được biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy tôi có nên quan hệ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không, vì tôi đang muốn sinh cháu thứ hai?Xin cảm ơn bác sĩ.

(Quách Phương Liên, Vĩnh Long)

Đáp: Chào bạn,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp, những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ lầm lẫn với một chu kỳ rụng trứng (bởi tình trạng khí hư ra nhiều một cách bất thường ) hoặc một viêm nhiễm phụ khoa khác.

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, lấn chiếm mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây viêm lộ tuyến.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả 2 vợ chồng bạn không nên quan hệ dục tình trong giai đoạn này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi đã được chữa trị khỏi. Việc chữa trị viêm lộ tuyến ở nữ giới trước nhất cần chữa trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng cần can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để tránh bệnh tái phát.

Bạn đã được phát hiện là nhiễm bệnh và đang có ý định sinh con thì nên đi khám và để các chuyên gia đưa ra cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung . Bởi viêm lộ tuyến có thể khiến cho việc mang thai của bạn trở nên khó khăn hơn.

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1 Tp HCM để được khám và chữa trị .

Chúc bạn sức khỏe,

 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *