Kinh nguyệt ra nhiều có cách chữa nào hiệu quả ?

0

Thời gian qua, rất nhiều bạn đọc gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để thắc mắc về tình trạng kinh nguyệt ra nhiều và cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Trong thư, nhiều bạn chia sẻ về sự sợ hãi mỗi khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Một số bạn khác cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và có cảm giác không tập trung được vào bất cứ một công việc gì. Điều đáng nói là tất cả những trường hợp này đều gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều trong suốt một thời gian dài.

Mặc dù các bác sĩ đã trả lời những thắc mắc của các chị em qua thư gửi . Nhưng trong bài viết hôm nay, các bác sĩ sẽ chia sẻ một cách cụ thể hơn về cách chữa kinh nguyệt ra nhiều để tất cả chị em đang gặp phải rắc rối liên quan đến rối loạn kinh nguyệt có thể hiểu rõ hơn và sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị.

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Các bác sĩ phụ khoa cho biết, để nhận biết tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, chị em có thể căn cứ vào lượng kinh nguyệt ra hàng tháng vượt quá 100ml hoặc thời gian “đèn đỏ” dài quá 7 ngày. Kinh nguyệt ra quá nhiều có thể là do những rắc rối bên trong cơ quan sinh sản, như niêm mạc tử cung bong ra bất thường hoặc do các căn bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, hoặc các bệnh về máu, yếu tố thần kinh… gây nên.

Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, không còn cách nào khác, chị em nên tới các phòng khám phụ khoa để các bác sĩ khám, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị kinh nguyệt ra nhiều phù hợp.

– Nếu kinh nguyệt ra nhiều do sự mất cân bằng nội tiết tố ở tuổi dậy thì hoặc thời kỳ mãn kinh, việc chữa trị sẽ giúp chị em lấy lại cân bằng nội tiết tố.

– Chữa trị kinh nguyệt ra nhiều sẽ đồng thời với việc chữa trị các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm vùng chậu, polyp tử cung, polyp nội mạc tử cung,..

– Nếu như chị em đang sử dụng một biện pháp tránh thai mà có xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều kèm theo tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn,… bác sĩ có thể tư vấn cách tránh thai khác. Bởi tình trạng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài kèm theo những biểu hiện trên có thể dẫn đến tình trạng mất máu trầm trọng.

Kinh nguyệt ra nhiều còn phụ thuộc do một số yếu tố như bệnh nhân mắc bệnh về máu (bệnh ưa chảy máu) ,một số bệnh lý ở các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, thận … Việc chữa trị sẽ đồng thời với các bệnh lý liên quan này.
Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh, đặc biệt trong thời kỳ “đèn đỏ”. Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, có một chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý cũng là một cách điều trị bệnh kinh nguyệt ra nhiều có hiệu quả.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề :” kinh nguyệt ra nhiều ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *