Kinh nguyệt màu đen và những nguyên nhân gây bệnh

0

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, các lớp lót bên trong hay nội mạc tử cung sẽ bong ra ngoài tử cung. Tuy nhiên đôi khi máu kinh nguyệt vẫn còn trong tử cung 1-2 ngày trước khi được chuyển ra ngoài khiến kinh nguyệt chuyển màu đen. Đối với những bạn gái kinh nguyệt không đều, do các phần của lớp lót tử cung được bong ra thất thường cũng khiến cho kinh nguyệt chuyển màu đen.

Kinh nguyệt màu đen có thể xuất phát từ một số nguyên nhân do yếu tố tâm lý như: người phụ nữ cảm thấy trầm cảm, lo lắng, căng thẳng nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh như viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Và cho dù nó xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân kinh nguyệt màu đen nào thì chị em cũng cần đặc biệt lưu ý và cảnh giác.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt màu đen :

Kinh nguyệt màu đen

Một số loại thuốc

Khi bạn gái đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc ngừa thai vì chúng có thể làm thay đổi kích thích tố giới tính.

Quá trình đông máu

Quá trình đông máu trong cơ thể thường được đặc trưng bởi một dịch xả hơi nâu hoặc có màu hơi đen. Nhưng ở trường hợp này, một khi cục máu đông đã được thải ra ngoài thì màu sắc nguyệt san sẽ trở lại bình thường trong một vài ngày.

Căng thẳng và trầm cảm

Nếu vì một vấn đề nào đó mà bạn bị stress cao độ hoặc trầm cảm trong một thời gian dài thì nó có thể khiến các lớp lót bên trong tử cung trở nên mỏng hơn, khiến quá trình phát tán những bức tường ở nội mạc tử cung chậm chễ. Và sự trì hoãn này sẽ làm cho máu dễ bị ôxi hóa và màu nguyệt san có thể dễ dàng bị đổi màu bất thường.

U nang

Trong một số trường hợp, một số bạn gái bị u nang trong tử cung mà không biết cũng khiến màu sắc nguyệt san bị ảnh hưởng mà trở nên bất thường. Bởi vì khi vỡ u nang, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu xả nguyệt san.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến màu nguyệt san của bạn có màu đen còn do nhiều nguyên nhân khác vì thế cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân cụ thể cũng như việc sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như thế nào cho phù hợp với điều kiện cụ thể của bạn.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề:” kinh nguyệt màu đen ” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 012 4386 6789 hoặc (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *