Kinh nguyệt không đều sau khi sinh phải làm sao?

0

Hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi sinh là vấn đề xảy ra khá phổ quát và gây lo âu ở hồ hết chị em. Hãy cùng tìm hiểu những tri thức trong bài viết sau để phần nào hiểu hơn về tình trạng này.

> biện pháp cách chữa kinh nguyệt không đều

> điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

dia-chi-chua-roi-loan-kinh-nguyet 

1.Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều sau khi sinh

-Do cho con bú:

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Phương Vy , sau khi sinh từ 6 – 8 tuần thai phụ sẽ bắt đầu có kinh nguyệt trở lại. Trong một số trường hợp giai đoạn này đến chậm hơn một tẹo ( khoảng 6 tháng đến 1 năm ) ở những người cho con bú.

giảng giải rõ hơn về điều này , bác sĩ Phương Vy cho biết ở những bà mẹ cho con bú thân hình thường tiết ra prolactin và các hormone ức chế làm ra estrogen khiến kinh nguyệt Lộ rõ ra trở lại chậm hơn. Tuy nhiên khung thời kì này cũng có khả năng kéo dài hơn tùy từng người.

Trong một số trường hợp giai đoạn này có khả năng lên đến 2 năm nếu người mẹ phải chịu áp lực lớn hoặc lo âu quá mức trong thời kì nuôi con.

-Do sự rối loạn kích thích tố

Kinh nguyệt không đều sau khi sinh ý rằng ám hiệu thông thường do rối loạn kích thích tố làm nên , tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài quá lâu hoặc có tính chất nặng như ra máu kinh trên 7 ngày , đau bụng dữ dội , …chị em cần đến gặp bác sĩ để thăm khám , chẩn đoán , điều trị.

2.Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi sinh

-Luôn chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ , khô ráo nhất là trong những ngày hành kinh , sử dụng băng vệ sinh để đảm bảo chất lượng , thay băng vệ sinh chí ít 4 tiếng/lần để tránh nguy cơ viêm nhiễm

-Không nên gấp gấp thực hành chế độ giảm cân ngay sau khi sinh bởi điều đó có tác động đến một điều gì đó không tốt đến vòng kinh

-Bổ sung thêm một số thực phẩm giàu kẽm , vitamin E để điều hòa kinh nguyệt , cũng như uống nhiều nước.

-Tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhõm mỗi ngày để giúp máu lưu thông , giải tỏa găng , giúp kinh nguyệt sớm yên ổn trở lại.

3.Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Kinh nguyệt là ám hiệu phản ánh một cách rõ rệt nhất tình trạng sức khỏe của người phụ nữ từ thời gian này chị em không nên có thái độ hoài nghi chủ quan , sao lãng. Giá như bạn cũng gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều nêu trên hãy sớm liên quan với các chuyên gia y tế để được giải đáp , tham vấn và đặt hẹn miễn phí.

địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám Đa khoa quốc tế , số 221 Nguyễn Thị Minh Khai , Quận 1 , TP HCM


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *