Khả năng vô sinh do xuất tinh sớm?

0

Theo số liệu nghiên cứu trong chương trình “Khám phá đời sống chăn gối của người Việt Nam” có tới 1/3 nam giới Việt nam từng trải qua tình trạng xuất tinh sớm và có 90% trường hợp bị xuất tinh sớm chưa hề đi gặp các bác sĩ vì ngại. Việc ngại đi khám và điều trị xuất tinh sớm gây ra nhiều hậu quả khôn lường đối với tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sản xuất của nam giới .

Các chuyên gia y tế cho hay, xuất tinh sớm hay theo dân gian gọi là “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Tình trạng này khiến nhiều nam giới cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, họ thường đi khám khi có triệu trứng bệnh cách đó 2 năm, có người sống chung với căn bệnh này tới 30 năm không dám nói với ai vì…mặc cảm.

Tình trạng này xảy ra thường xuyên gây nên những tác động không tốt đến người bị bệnh cũng như đối tác của họ như : người bệnh bắt đầu hoang mang, lo sợ, càng ngày càng thiếu tự tin. Kèm theo đó nếu lại có thêm sự phàn nàn, trách cứ của người bạn tình, người bệnh càng bị dấn sâu vào những huyễn tưởng và việc xuất tinh sớm trở thành một cố tật.

Triệu chứng bệnh xuất tinh sớm cho dù ở người đã lập gia đình hay chưa lập gia đình đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sản xuất và tâm lý. Ở người chưa lập gia đình thì có thể chưa thấy hậu quả ngay nhưng sau khi đã kết bạn , xuất tinh sớm kéo dài trong nhiều năm liền sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất như tình trạng hiếm muộn – vô sinh. Bởi xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai khi thời gian xuất tinh quá sớm. Khi này, dương vật chưa kịp xâm nhập nhưng đã xuất tinh khiến tinh trùng chẳng thể vào được âm đạo và tử cung dẫn đến chẳng thể thụ thai.

Với những hậu quả nghiêm trọng mà xuất tinh sớm có thể gây ra, nam giới nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Và nên lưu ý rằng, căn nguyên gây xuất tinh sớm là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Thế nên, việc chăm chăm tăng cường ăn các thực phẩm như cật heo, thịt bò, rượu ngâm nhung hươu,… chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không có tác dụng điều trị bệnh.

Và việc điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới phải trải qua các bước như tư vấn cặp đôi, phân loại mức độ bệnh, tư vấn điều chỉnh tâm lý và dùng thuốc và phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân xuất tinh sớm để đưa ra cách chữa hiệu quả. Thuốc điều trị bệnh xuất tinh sớm thông thường sẽ được bác sĩ cho từ 10 ngày – 14 ngày để bệnh nhân được tái khám, điều chỉnh liều lượng kịp thời.

Bên cạnh đó, tư vấn tâm lý là một khâu hết sức quan trọng , bởi nhiều trường hợp không xuất tinh sớm nhưng ám ảnh, tự chẩn bệnh phê chuẩn mạng internet rồi mua thuốc về uống, xịt. Điều trị sai làm bệnh tình thêm trầm trọng và tác động xấu tới tâm lý, khiến bệnh nhân trở thành hoang mang hơn. Điều này vô hình chung mang lại tiêu cực cho người bệnh, sức khỏe sản xuất và hạnh phúc hôn nhân của họ.

Khi muốn điều trị xuất tinh sớm, bạn có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Với hàng ngũ y bác sĩ, chuyên gia Việt Nam và nước ngoài giỏi chuyên trị , giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu sẽ giúp bạn đưa ra phác đồ xuất tinh sớm thích hợp , công hiệu nhất. Hiện nay tại phòng khám, một số biện pháp điều trị xuất tinh sớm phổ quát và cho kết quả cao nhất có thể kể đến như: Điều trị bằng thuốc tây , điều trị bằng y học cổ truyền , Đông – Tây y phối hợp , vật lý trị liệu,…  


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *