Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

0

Bệnh giang mai chủ yếu được điều trị bằng kháng sinh. Bệnh càng được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị kháng sinh càng cao. Nếu bệnh phát hiện muộn, hiệu quả điều trị sẽ giảm, thời gian điều trị phải kéo dài và chi phí điều trị khá đắt đỏ. Hiện nay đã có nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai an toàn và hiệu quả giúp người bệnh giảm bớt được phần nào chi phí điều trị.

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn có tên khoa học Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn này được 2 nhà khoa học Schaudinn và Hoffman phát hiện vào năm 1905. Khi vào cơ thể, xoắn khuẩn Treponema pallidum gây tổn thương trên da và nhiều cơ quan khác như cơ xương khớp, hệ thống tim mạch và tổ chức thần kinh.

Xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể người khỏe mạnh thông qua quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng, đường hậu môn không được bảo vệ với người đã nhiễm xoắn khuẩn. Bệnh cũng có thể lây nhiễm do tiếp xúc với vết thương hở trên da, thông qua đường máu và từ mẹ truyền sang thai nhi.

Khi có những dấu hiệu của bệnh hoặc thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum, chẳng hạn như quan hệ tình dục không an toàn với một đối tượng lạ, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và được điều trị nếu dương tính với xoắn khuẩn.

Điều trị bênh giang mai như thế nào?

Bệnh giang mai chủ yếu hiện nay được điều trị bằng thuốc, cụ thể là penicilin. Khi vào cơ thể, penicilin có tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn, ức chế sự sinh sản và nhân lên của chúng. Nếu được phát hiện sớm, xoắn khuẩn đang trong giai đoạn sinh sản và phát triển mạnh thì tác dụng của penicilin rất cao.

Mặt khác, nếu phát hiện muộn, tần suất sinh sản và phát triển của xoắn khuẩn đã chậm lại thì dùng penicilin sẽ kém hiệu quả. Vì vậy, bệnh nhân cần phải kéo dài thời gian dùng penicilin, điều này khiến chi phí điều trị tốn kém hơn mà tác dụng chữa bệnh không cao.

Với phương pháp điều trị giang mai bằng kích thích cân bằng miễn dịch DNA đang được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh sẽ giảm thiểu được thời gian điều trị, tiết kiệm tối đa về mặt chi phí và yên tâm về hiệu quả chữa bệnh.

Phương pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA giúp ức chế và tiêu diệt hiệu quả sự sinh sản của xoắn khuẩn Treponema pallidum trong cơ thể. Đặc biệt, phương pháp hỗ trợ hồi phục chức năng cho các tổ chức của cơ thể bị tổn thương do xoắn khuẩn.

Trong thời gian điều trị, người bệnh được yêu cần kiêng cữ quan hệ tình dục, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Sau khi kết thúc phác đồ điều trị, người bệnh được đặt hẹn tái khám để xác định cơ thể hoàn toàn âm tính với xoắn khuẩn giang mai.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Tip cách điều trị giang mai : http://saigonsongkhoe.net/dieu-tri-giang-mai.html


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *