Chữa trị polyp cổ tử cung cần chú ý những gì

0

Polyp cổ tử cung là một thương tổn lành tính, thường gặp, thế nhưng polyp cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng hiểm nguy như sảy thai, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn. Do đó, chữa trị polyp cổ tử cung là việc làm khẩn cấp đối với những người có bệnh. Với những trường hợp kích tấc polyp quá to sẽ gây ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai và thụ thai ở chị em phụ nữ, do dó các bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị ngoại khoa như cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, sau giai đoạn chữa trị , chị em cũng cần phải đặc biệt lưu ý để có kết quả chữa trị tốt nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sau cắt điều trị polyp cổ tử cung, chị em cần phải mất khoảng 4-8 tuần để hồi phục . Và trong giai đoạn này, chị em nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 – Kiêng giao phối trong 2 tháng cho đến khi hoàn toàn hồi phục .

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Tránh làm các công việc nặng nhọc như: nâng, đẩy, kéo..

– Không nên tập thể dục ngay (có thể tập lại sau 2 tháng, nhất là những bài tập nặng).

– Chế độ dinh dưỡng: Bảo đảm chế độ dinh dưỡng cân đối, nhiều rau xanh để tránh táo bón. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tăng estrogen có khả năng là nguyên do gây polyp cổ tử cung, vì vậy các loại thực phẩm bổ sung, phóng thích estrogen đóng vai trò quan yếu . Các loại rau họ cải là loại thực phẩm bổ sung estrogen rất tốt. Các loại ngũ cốc như bánh mì, ngũ cốc và gạo lức thúc đẩy năng lượng, natri và đường.

– Đi khám, kiểm tra vết mổ sau 1 tháng, kiểm tra định kỳ…

Biểu hiện của Polyp cổ tử cung có thể phòng chống . Chị em chỉ cần giữ giàng sức khoẻ tốt trong thời kỳ hành kinh, sau khi sinh hoặc sau khi nạo hút thai. Trong cuộc sống hàng ngày, chị em cũng cần giữ vệ sinh âm hộ, phòng trừ viêm nhiễm âm đạo và xói mòn cổ tử cung. Đồng thời phải giữ vệ sinh khi quan hệ dục tình . Khám phụ khoa định kỳ để tầm soát và kiểm soát tình trạng sức khỏe của bản thân, chữa trị sớm và kịp thời khi phát hiện bệnh. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *