Cách chữa bệnh sùi mào gà

0

Băn khoăn không biết cách chữa bệnh sùi mào gà như thế nào, anh Hoàng Trọng N ( 27 tuổi, Khánh Hòa) tự mình lên mạng tra tên thuốc rồi ra hiệu thuốc ngoài đầu ngõ mua về dùng. Kết quả là dương vật bị nhiễm trùng nặng, anh được người thân đưa vào viện cấp cứu.

Đó là trường hợp của anh N ở Khánh Hòa. Anh cho biết mình bị mắc triệu chứng bệnh sùi mào gà khi vợ đang mang thai đứa con trước tiên . Vợ chồng anh vốn rất hạnh phúc, nhưng vì chiều đối tác làm ăn, một lần anh trót qua đêm với gái Karaoke. Những ngày sau, dương vật của anh nổi nhiều mụn cóc, chúng mọc thành từng đám xung quanh bao quy đầu. Tình trạng này ngày càng nặng hơn, lo lắng nên anh đi khám và được biết mình bị sùi mào gà. Vì việc điều trị buộc phải thực hiện trong viện nên anh từ chối vì sợ vợ biết.

Về nhà, anh lên mạng và tìm hiểu tuần tự tên thuốc, loại thuốc và cách sử dụng. Anh nghĩ rằng ở bệnh viện bác sỹ cũng dùng như vậy nên chắc cũng không có gì khác nhau. Anh ra hiệu thuốc đầu ngõ mua về dùng. Dùng được 2 tuần, dương vật của anh bị sưng tấy nghiêm trọng, các vết sùi giờ lở loét, chảy máu rất đau đớn . Do vợ đang mang thai nên lâu rồi anh chị cũng không “gần gũi ”, chị cũng không còn để ý đến “cậu nhỏ” của chồng từ dạo ấy, cho đến khi chị giặt quần áo và phát hiện ra quần lót của chồng của vấn đề.

Lúc vợ anh phát hiện cũng là lúc anh đang đau đớn , nằm vật vã trên giường. Thấy vậy cả nhà liền đưa anh vào viện.

Cũng may anh được đưa đi viện kịp thời, qua thời gian theo dõi và điều trị bệnh sùi mào gà của bác sỹ, tình trạng của anh đã có nhiều biến đổi tốt, sức khỏe của anh đang dần phục hồi . Anh cũng chia sẻ rằng điều may mắn là mình đã không làm lây bệnh sang vợ con. Giờ anh chỉ mong bệnh của mình mau khỏi để có thể trở về cuộc sống trước kia.

Trên đây là một bệnh nhân tiêu biểu trong việc tự tìm cách chữa bệnh sùi mào gà. Việc tự ý điều trị khi chưa biết chuẩn xác tình trạng bệnh là việc làm hết sức sai lầm và nguy hiểm .

Hiện nay, tại tất tật các cơ sở y tế, cách chữa bệnh sùi mào gà được vận dụng thường là kê đơn thuốc uống, chấm thuốc hoặc bôi thuốc vào vị trí tổn thương . Nếu nặng hơn, bác sỹ sẽ đốt sùi mào gà bằng đốt lạnh, laser, hóa chất, hay phổ biến nhất hiện nay là cắt, đốt điện cao tần. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ bởi hậu quả phải gánh chịu sẽ hết sức khôn lường.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *