Các phương pháp bỏ thai nào?

0

Khi mang thai ngoài ý muốn chị em thường đắn đo cân nhắc về việc chọn lọc các biện pháp phá thai an toàn nhất cho bản thân nhằm tránh các rủi ro, tai biến và biến chứng. Và để biết thông tin cụ thể về các biện pháp phá thai an toàn nhất hiện giờ , chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Các chuyên gia y tế cho biết, phá thai an toàn là biện pháp chấm dứt thai nghén do các bác sĩ, chuyên gia được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại những bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường y tế được tiệt trùng sạch sẽ.

Hiện nay, có một số cách phá thai được ứng dụng phổ thông , hiệu quả cao và an toàn như: Phá thai bằng thuốc, hút thai, nong và gắp,… Tùy vào từng trường hợp, độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất .

Phá thai bằng thuốc

Được ứng dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tính từ ngày trước nhất của chu kỳ kinh chung cuộc . Khi đó, thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển, gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp này có hiệu quả từ 96-98%.

Phương pháp nong và gắp

Phương pháp này dùng cả thuốc và công cụ để kết thúc thai nghén, được ứng dụng cho thai từ 13-18 tuần tính từ ngày trước nhất của kỳ kinh chung cuộc . Phương pháp chỉ được thực hành ở các cơ sở tuyến tỉnh và tuyến Trung ương, do các cán bộ y tế là những người giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trực tiếp thực hành .

Hút thai

Đây là một thủ thuật dùng công cụ hút chân không để kết thúc thai kỳ và có thể ứng dụng cho thai từ 6-12 tuần, tính từ ngày trước nhất của chu kỳ kinh chung cuộc . Phương pháp này có hiệu quả kết thúc thai nghén đến 98%.

Những cách phá thai trên chỉ được ứng dụng khi có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Theo đó, các bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ, để tư vấn và lựa chọn cho chị em phương pháp phá thai tốt nhất, chi phí phá thai an toàn tối thiểu nhất.

Để cho việc làm thủ thuật phá thai được an toàn, chị em cũng nên lưu ý lựa chọn tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Bởi đã có rất nhiều những trường hợp bị tai biến như choáng, chảy máu, thủng tử cung, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung, nhiễm khuẩn, hoặc mất vĩnh viễn khả năng sinh sản , chỉ vì chủ quan lựa chọn tới các phòng khám không đảm bảo , không được cấp phép hoạt động.

Tại TP.HCM, bạn cũng có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các chuyên gia y tế giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám, tư vấn và làm thủ thuật phá thai. Ở phòng khám, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản về sau, trước khi tiến hành phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành khám và làm xét nghiệm đầy đủ, khai khẩn tiền sử thai phụ, xác định độ tuổi thai nhi. Sau thủ thuật các bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ cho thai phụ về chế độ dinh dưỡng, giai đoạn cần phải kiêng quan hệ dục tình , các phương pháp phòng tránh thai tốt nhất,… Đặc biệt, phòng khám còn có một hệ thống phòng thủ thuật được tiệt trùng tuyệt đối, dụng cụ y tế được vô trùng tuyệt đối, bảo đảm an toàn trong và sau quá trình làm thủ thuật. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *