Các cách phá thai an toàn

0

Tình trạng nạo phá thai đang trở thành vấn nạn với nhiều nhà nước trên thế giới. Hậu quả từ việc phá thai không an toàn là rất nghiêm trọng, thậm chí có thể gây vô sinh hoặc nguy hiểm tới sinh mạng của thai phụ. Vì thế, các bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo, việc phá thai cần được sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt tuyển lựa thủ pháp phá thai an toàn là bộc lộ trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Hiện nay tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ tình dục không an toàn ở giới trẻ là những nguyên nhân chính dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Mang thai ngoài ý muốn khiến cho không ít các bạn gái lo lắng. Điều quan tâm của các bạn lúc này chính là cách phá thai như thế nào cho an toàn.

Các bác sĩ cho biết, phá thai an toàn là thủ pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh bảo đảm . Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng. Phá thai an toàn gồm 2 thủ pháp :

1. Phá thai khoa nội (phá thai bằng thuốc):

-Là thủ pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén.

– Có công hiệu chấm dứt thai nghén khá cao.

– Phương pháp phá thai khoa nội phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về chuyên trị kỹ thuật thuần thục , có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Thai phụ không được tự ý mua thuốc và sử dụng.

2. Phá thai khoa ngoại bao gồm: Hút thai và nong, gắp

+ Hút thai: Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút (ống mềm Karman và bơm hút thai chân không) để chấm dứt thai nghén.

– Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Hút thai có công hiệu chấm dứt thai nghén cao.

+ Phương pháp nong và gắp: Là biện pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

– Phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế chuyên khoa với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo .

Đối với biện pháp phá thai an toàn, trước khi thực hiện , bạn sẽ được bác sĩ khám để thẩm tra sức khỏe và tình trạng thai nghén cũng như tư vấn giúp thai phụ cân nhắc quyết định phá thai và chọn lọc biện pháp phá thai thích hợp . Sau đó, viên chức y tế sẽ giảng giải về quá trình phá thai và tư vấn cách chăm sóc sau phá thai cũng như sử dụng biện pháp tránh thai sau phá thai…

Phá thai sẽ an toàn nếu bạn thực hiện nó tại địa chỉ khám phụ khoa mà cơ sở y tế uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, trường hợp chưa có ý định sinh con, bạn hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn bạn nhé. 


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *