Bỏ thai giai đoạn nào là an toàn nhất

0

Việc bỏ thai càng diễn ra muộn, tuổi thai càng to các rủi ro mà thai phụ gặp cần càng gia nâng cao. Phá thai khi này để lại phổ biến hệ lụy tác động xấu đến cuộc sống cũng như khả năng có thai của chị em về sau. Phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất, hãy cộng tậu hiểu nội dung bài viết sau để được bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ vị thành niên có thai bên cạnh ý muốn ngày càng nâng cao cao. Nguyên nhân chính vẫn là do các đối tượng này chưa nắm rõ các kiến thức về quan hệ tình dục an toàn và khi trót lỡ có bầu lại không biết xử lý sao cho logic. có thể nói, việc đình chỉ thai nghén là điều không ai mong muốn xảy ra bởi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nó cũng ít phổ biến gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Theo bác sĩ Mai, bên cạnh việc tậu hiểu, lựa tậu phương pháp cũng như liên hệ phá thai an toàn uy tín thì việc xác định phá thai giai đoạn nào là an toàn nhất cũng giúp cho giai đoạn đình chỉ thai nghén đạt hiệu quả cao. Thường thời điểm phá thai 6 tuần tuổi, an toàn nhất để tiến hành bỏ thai là từ 5 – 12 tuần ( khi thai nhi đã vào buồng tử cung ). Bởi các giả dụ có thai dưới 4 tuần tuổi, do thai chưa vận động về buồng tử cung cần chưa thể xác định chính xác tình trạng của thai, việc phá thai khi này cũng không thể diễn ra.

Tuổi thai ở trong khoảng từ 5 – 12 tuần việc phá bỏ thai sẽ an toàn hơn khi phá thai 8 tuần tuổi. các phương pháp bỏ thai an toàn thường được áp dụng khi này là phá thai nội khoa (phá thi bằng thuốc) áp dụng cho thai từ 5-7 tuần tuổi. Phá thai ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật hút thai chân không) áp dụng cho thai từ 7-12 tuần tuổi.

Tuổi thai càng to, mối liên hệ có cơ thể mẹ càng chặt chẽ thì tỷ lệ thuận có ấy nguy cơ rủi ro và tai biến trong giai đoạn đình chỉ thai sẽ càng cao, đặc thù là thai từ 15 tuần tuổi trở đi. bên cạnh ấy, việc tìm địa chỉ phá thai an toàn giả dụ sai lầm tậu đến các cơ sở giả tai biến cũng xảy ra phổ biến hơn so có việc bạn lựa tậu phá thai an toàn tại cơ sở giả.

Phá thai không phải thấp cho sức khỏe sinh sản của bạn, do đó cần chú ý quan hệ tình dục an toàn để hạn chế tối đa tình trạng có thai bên cạnh ý muốn. Thay vì tự tậu hiểu các thông tin trên mạng xã hội, bạn có thể liên hệ trực tiếp có các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *