Bỏ thai bao nhiêu lần thì vô sinh?

0

Hỏi:

Em đang rất lo lắng, mong được các bác sỹ tư vấn.

Em và bạn gái đều là sinh viên năm thứ 3 đại học. Em và bạn gái đã quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Bạn gái em đã bị trễ kinh hơn 10 ngày nay rồi, thử que cũng hiện lên 2 vạch. Bọn em chưa thể sinh con vào lúc này nhưng nếu phá thai thì bạn gái em có bị vô sinh không? Cách đây 6 tháng cô ấy cũng phải phá thai một lần, đây là lần thứ 2. Em thắc mắc không biết phá thai bao nhiêu lần thì vô sinh? Mong bác sỹ giúp em. Em xin chân tình cảm ơn.

Lê D

Trả lời:

D thân mến,

Cảm ơn em vì đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi . Vấn đề của em, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Qua những gì mà em chia sẻ, khả năng bạn gái em có thai ngoài ý muốn rất cao. Hơn nữa, các em quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ và bạn gái em có biểu hiện chậm kinh chính là dấu hiệu có thai. Tuy nhiên, thay vì phỏng đoán, em nên đưa bạn gái đến cơ sở y tế để chắc chắn tình trạng và có biện pháp xử lý kịp thời.

Còn đối với phá thai bao nhiêu lần thì vô sinh, điều này chẳng thể trả lời được. Bởi có người dù chỉ phá thai một lần nhưng trình độ của bác sỹ yếu kém, thai phụ bị viêm nhiễm, biến chứng sau phá thai cũng bị vô sinh nhưng cũng có những người phá thai bằng thuốc nhiều lần  mà vẫn có con thông thường . Do đó, điều này phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện phá thai có an toàn hay không và cơ địa của người phụ nữ có đảm bảo các vấn đề mang thai hay không.

Hơn nữa, phá thai rõ ràng là điều không nên và gây hại cho sức khỏe nữ giới. Chi phí phá thai an toàn nhiều lần cao, rất dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nhiễm trùng hoại tử tử cung,…Ngoài ra phá thai nhiều lần còn là căn nguyên gây sinh non hoặc sảy thai, dính nhau thai,…Do đó, các bác sỹ khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe, thời gian tối thiểu để thực hiện giữa 2 lần phá thai tối thiểu là 6 tháng.

Vì vậy, thay vì phải phá thai ngoài ý muốn, các em nên tuyệt đối tránh quan hệ tình dục không an toàn. Với tình trạng hiện giờ , bạn gái em nên đến gặp bác sỹ để được khám, tư vấn và giải đáp cho em. Chúc em may mắn.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *