Bị viêm lộ tuyến khi đang mang thai phải làm sao?

0

Thưa bác sỹ,

Em đang mang thai tháng thứ 7, vừa rồi em đi khám thai định kỳ thì phát hiện mình mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ cũng khuyên em nên điều trị bằng thuốc trước nhưng em rất lo lắng. Em sợ sẽ ảnh hưởng đến con em trong bụng. Mong bác sỹ tư vấn giùm. Cảm ơn bác sỹ.

(thanhhuong…@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo những gì bạn chia sẻ với chúng tôi , bạn đang bị viêm lộ tuyến khi mang thai tháng thứ 7 và rất lo lắng đến thai nhi trong bụng. Chúng tôi rất hiểu suy nghĩ của bạn. Nhưng đầu tiên , bạn nên tĩnh tâm phối hợp cùng bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng biện pháp thích thống nhất .

Bởi viêm lộ tuyến chỉ là một tổn thương lành tính, nó sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn điều trị sớm, đúng biện pháp và dứt điểm. Đồng thời cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan, bởi cơ thể người phụ nữ ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối mang thai thường rất nhạy cảm , dễ tổn thương , dễ mắc các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là viêm lộ tuyến khi mang thai, cổ tử cung mở rộng, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập , gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sản xuất của chị em.

Với những chị em được phát hiện mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai nói chung và trường hợp như của bạn nói riêng, thường sẽ không được chỉ định dùng các biện pháp như đốt điện vì lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi, nguy hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung, mà chỉ có thể sử dụng thuốc để chống viêm nhiễm, đợi sau khi sinh sẽ tiếp tục chữa bệnh.

Bạn cũng nên biết rằng trong quá trình mang thai, nhất là với trường hợp mắc viêm lộ tuyến không nên quan hệ tình dục , điều này không chỉ an toàn cho em bé trong bụng mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào âm đạo khiến bệnh trầm trọng hơn.

Việc cần làm của bạn hiện giờ là điều trị viêm lộ tuyến theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa kịp thời, chớ ủ bệnh lâu gây nguy hiểm tới sức khỏe. Bên cạnh đó trong thời gian mang thai bạn cần ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, giữ vững bụng lý thoải mái, như vậy sẽ tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Chúc bạn khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông.


Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *